เคล็ดลับชะลอวัย

เคล็ดลับชะลอวัย

1. หัวใจ

ทำจิตใจให้แจ่มใส หลีกเลี่ยงความคิดลบ มีทัศนคติเชิงบวก รู้จักการปล่อย หาความบันเทิงสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะระหว่างวันช่วยให้หัวใจกระชุ่มกระชวย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าอดนอน สามารถพักงีบกลางวันได้10-15นาที

2. ปอด

ทานวิตามินซีเยอะๆเพื่อช่วยชะลอการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นทำให้เซลล์แก่เร็ว และยังทำให้ผิวสวยสุขภาพดี เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ไม่ป่วยง่าย ออกกำลังกายคาร์ดิโอเพื่อขยายปอดและกระตุ้นหัวใจบ้าง แต่ไม่ต้องให้หักโหมเกินไป หลีกเลี่ยงอารมณ์ความเศร้า ทำร่างกายให้อบอุ่นตลอด งดสูบบุหรี่

3. ม้าม

ทานอาหารให้ตรงเวลา ครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ของหวาน ของมัน ของเผ็ด หลีกเลี่ยงน้ำเย็น น้ำแข็ง ทานให้อิ่มแต่พอดี หลีกเลี่ยงอารมณ์ครุ่นคิด คิดมากเกินไปอาจทำลายม้ามได้

4. ตับ

หลีกเลี่ยงอารมณ์หงุดหงิด ขี้โมโหเพราะจะยิ่งสร้างไฟในตับ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดคาเฟอีน  เข้านอนให้เป็นเวลาไม่ให้เกิน5ทุ่ม ทานผักสีเขียวให้มากขึ้น

5. ไต

ทานน้ำระหว่างวันเยอะๆเพื่อช่วยระบายความร้อนและสารส่วนเกินในร่างกายออก ทำให้เซลล์และผิวชุ่มชื่นไม่ขาดน้ำ หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มจัด อย่าใช้ร่างกายและความคิดหักโหมมากเกินไป

และนอกจากที่กล่าวมาข้างต้นยังมีคำแนะนำอื่นๆเพิ่มเติมมีดังนี้

  1. ทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงๆ เช่น ผักสีเขียว มะเขือเทศ องุ่น และเมล็ดอัลมอนด์ เป็นต้น
  2. ใช้ครีมกันแดด และผลิตภัณฑ์บำรุงความชุ่มชื้นบนใบหน้าอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง กระจ่างใส
  3. ดีท็อกซ์ขับสารพิษออกจากร่างกายบ้างเพื่อลดการอักเสบ หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการออกกำลังกายทำให้เหงื่อออกนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้การฝังเข็ม ครอบแก้วก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพเช่นกัน เพราะจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่ไม่ดี ระบายสิ่งที่มากไปและบำรุงในสิ่งที่ขาด ช่วยปรับรักษาสมดุลของร่างกายให้แข็งแรง ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าได้ดีมากๆอีกด้วยค่ะ

เขียนโดย พจ. อินทิรา ทองรุ่ง

สำรองคิว/ปรึกษาสอบถามเพิ่มเติม

โทร:0949891655

Facebook:baihuitangclinic

Line@:@baihuitangclinic(อย่าลืมมี@ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Scroll to Top